Thực phẩm sức khỏe » Món ăn sức khỏe » Bắp rang chứa nhiều chất chống oxy hóa

Bắp rang chứa nhiều chất chống oxy hóa

Bắp rang nở (popcorn), một món ăn chơi không chỉ được biết đến vì khả năng cung cấp nhiều chất xơ mà một nghiên cứu mới đây còn cho thấy chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa.

bap-rang-no-chua-nhieu-chat-chong-oxy-hoa

Theo tính toán thì lượng chất chống oxy hóa trong một phần bắp rang nở có thể cao hơn lượng chất chống oxy hóa có trong một khẩu phần trái cây hay rau củ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ÐH Scranton (Mỹ) đã tiến hành đo lượng polyphenol, một chất chống oxy hóa có khả năng phục hồi những tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Họ đã khảo sát trên bốn loại popcorn thương mại phổ biến, bao gồm hai loại rang bằng lò vi sóng và hai loại rang theo cách truyền thống. Kết quả cho thấy lượng các chất chống oxy hóa trong mỗi khẩu phần dao động từ 242-363mg. Trong khi đó, lượng chất chống oxy hóa đo được trong một khẩu phần bình thường trái cây hay rau củ chỉ chứa khoảng 160mg.

Các nhà nghiên cứu cho rằng bắp rang nổ là một món ăn chơi có lợi cho sức khỏe với điều kiện được chế biến một cách tối thiểu với ít lượng gia vị bơ, dầu hay đường được thêm vào.

 

BS Nguyễn Tất Bình

Theo Tuoitre/ American Chemical Society Annual Meeting/SKDD

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 ( votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

đặt xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng
Copyright © 2013 Thực phẩm sức khỏe - Thực phẩm an toàn
Thông tin chỉ mang tham khảo. Chúng tôi chưa cấp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp