Thực phẩm sức khỏe » Món ăn sức khỏe » Món ăn dành cho hai người

Món ăn dành cho hai người

Tình dục hòa hợp luôn là mong đợi của các cặp vợ chồng. Thế nhưng không phải ai cũng làm chủ được “trận đấu” vì nhiều lý do như sức khỏe, bệnh tật… nên việc bồi dưỡng sức khỏe cho nhau là rất cần thiết. Mời các bạn tham khảo những món ăn dưới đây.

Hải sâm hầm với mộc nhĩ: Hải sâm 200g, mộc nhĩ 100g. Ngâm mộc nhĩ cho nở, thái nhỏ sau đó cho hải sâm đã được rửa sạch vào nồi hầm. Món này ăn hằng ngày có tác dụng bổ máu. Theo Đông y, mộc nhĩ vị ngọt tính bình, nhuận phổi ích khí, bổ não an thần, tăng cường sức khỏe, có thể chữa các bệnh băng huyết, khí hư, tăng huyết áp, táo bón.

Chè yến: Yến sào khoảng 2-3g, hạt sen tươi 100g, đậu xanh 100g, đường phèn, gừng tươi, nước đủ dùng. Sen tươi lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó. Đun hạt sen và đỗ xanh cho nhừ. Sau đó thả yến đã được làm sạch cùng đường phèn và gừng vào, đun sôi 15 phút nữa là được, múc chè ra bát cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.

mon-an-chua-than-hu-suy-tinh

Thịt chó hầm:

500g thịt chó, thái thành miếng, nêm vào hồi hương, tiểu hồi hương, vỏ quế, thảo quả, gừng tươi và muối với lượng thích hợp cho vào nồi hầm nhừ, ăn thịt với nước hầm khi còn ấm. 10-15 ngày nên ăn 1 lần.

Cháo sò biển: Sò biển 50g, gạo lức 100g. Sò biển ngâm nước ấm nửa ngày rồi cho vào nước đun sôi, vớt ra, bóc bỏ vỏ, lấy ruột cho cùng gạo đã vo sạch với 1 lít nước đun cho sôi rồi đun nhỏ lửa nấu thành cháo loãng. Ăn nóng vào buổi sáng và tối. Tác dụng: bổ âm, điều kinh, bổ gan thận, ích tinh huyết, trị đau lưng, mỏi gối, tiểu tiện són.

Cháo tôm nõn: Tôm nõn 30g, gạo lức 100g. Tôm nõn ngâm nước ấm 30 phút, cho cùng gạo đã đãi sạch vào nồi, đổ nước 1 lít, đun to lửa cho sôi rồi chuyển đun nhỏ lửa nấu thành cháo loãng. Ăn nóng vào buổi sáng và tối. Tác dụng: chữa thận dương hư suy, thận tinh suy kém.

BS. Đào Sơn  – Minh Chánh

Theo SKDS

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 ( votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

đặt xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng
Copyright © 2013 Thực phẩm sức khỏe - Thực phẩm an toàn
Thông tin chỉ mang tham khảo. Chúng tôi chưa cấp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp